Massage mô sâu

Massage mô sâu là phương pháp massage toàn thân được dùng để trị liệu các bệnh về xương khớp và làm thư giãn cơ thể. Massage mô sâu có những lợi ích gì cho sức khỏe? Hãy cùng Massage Việt Nam tìm hiểu qua bài viết sau.

Massage mô sâu là gì?

Massage mô sâu là một liệu pháp sử dụng nhiều kỹ thuật xoa bóp, dùng lực vuốt chậm, ấn vào những lớp bên trong của mô và cơ. Phương pháp này có thể giúp phá vỡ mô sẹo hình thành sau các chấn thương và cũng hỗ trợ trong việc điều trị các vấn đề liên quan đến đau nhức xương khớp và viêm khớp.

Nhờ tác động sâu vào các lớp mô, cơ mà massage mô sâu làm tăng khả năng lưu thông máu tới những vùng bị thương thúc đẩy quá trình chữa lành cơ xương, giảm viêm hiệu quả.

Tìm hiểu về quá trình massage mô sâu

Quá trình thực hiện massage mô sâu thường được thực hiện với tốc độ chậm và nhấn mạnh vào việc giải tỏa căng thẳng một cách từ từ, hướng đến hiệu quả sâu sắc hơn.

Để thực hiện kỹ thuật massage mô sâu, ngoài việc sử dụng ngón tay và bàn tay để xoa bóp như các kiểu massage thông thường khác thì kỹ thuật viên massage mô sâu cũng có thể áp dụng phần cánh tay dưới và khuỷu tay để tiến hành quy trình massage.

Kỹ thuật của phương pháp massage mô sâu khá phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật viên phải là những chuyên gia có kinh nghiệm để có thể xâm nhập sâu vào các lớp mô liên kết nằm sâu bên dưới nhiều tầng da và cơ bắp. Ngoài ra, massage mô sâu còn có thể ảnh hưởng đến cả phần sụn khớp và các điểm huyệt đạo khác trên cơ thể.

Quá trình massage sâu thường được thực hiện qua các bước

Trước khi thực hiện massage

Trước khi thực hiện phương pháp massage, chuyên viên massage sẽ tìm hiểu kỹ về tình hình sức khỏe của người được massage nhằm xác định những vùng trên cơ thể đang gặp vấn đề để có thể thực hiện mát-xa một cách hiệu quả.

Trong quá trình massage

Khi tiến hành massage mô sâu có thể thực hiện massage toàn thân hoặc cũng có thể tập trung vào một vùng cụ thể.

Sau khi người được massage đã sẵn sàng, chuyên gia massage có thể yêu cầu khách hàng nằm ngửa hoặc nằm sấp và loại bỏ quần áo ở những khu vực cần được massage.

Chuyên viên massage sẽ tiến hành xoa bóp nhẹ nhàng để làm ấm cơ bắp của người được massage, sau đó, họ sẽ áp dụng các kỹ thuật ấn, vuốt sâu,… lên cơ thể của khách hàng với mức độ áp lực khác nhau.

Ai nên sử dụng kiểu massage mô sâu

Massage mô sâu có thể phù hợp với hầu hết tất cả mọi người, đặc biệt là với các vận động viên hay những người làm việc trong môi trường văn phòng. Đối với vận động viên, những người thường phải tập luyện với mức độ cường độ cao và dễ dàng gặp chấn thương, việc thực hiện massage mô sâu có thể giúp cân bằng lại trở lại.

Dân văn phòng lại là những đối tượng thường xuyên phải ngồi nhiều, ít vận động dẫn đến nguy cơ mắc các vấn đề về xương khớp, massage mô sâu cũng sẽ đem lại hiệu quả lâu dài cho việc giảm đau nhức vô cùng hiệu quả.

Tuy nhiên, bà bầu và người già là 2 đối tượng nên cân nhắc khi sử dụng phương pháp này bởi phương pháp này có một số thủ thuật và công cụ hỗ trợ khá mạnh có thể gây nguy hiểm.

Những lợi ích của massage mô sâu đối với sức khỏe là gì?

Phương pháp massage mô sâu mang đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe con người. Bên cạnh khả năng thư giãn và hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh, massage mô sâu còn là biện pháp giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Mọi người cũng đã báo cáo rằng massage mô sâu giúp:

 • Massage mô sâu có tác dụng giảm đau mãn tính
 • Giúp giảm huyết áp hiệu quả
 • Hỗ trợ điều trị tình trạng chấn thương cơ bắp
 • Giúp tiêu tan mô sẹo
 • Giảm căng thẳng
 • Giúp tăng lưu lượng máu
 • Massage mô sâu là phương pháp giảm béo tối ưu

Tác dụng phụ của massage mô sâu

Sau khi massage sâu, người bệnh có thể bị đau nhức kéo dài trong vài ngày.

Mặc dù liệu pháp massage nói chung là an toàn, nhưng massage mô sâu sử dụng áp lực rất chắc chắn và có thể không an toàn cho tất cả mọi người.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi massage mô sâu nếu bạn:

 • Có tiền sử đông máu hoặc rối loạn đông máu
 • Đang uống thuốc làm loãng máu
 • Bị rối loạn chảy máu
 • Bị ung thư hoặc đang điều trị ung thư, như hóa trị hoặc xạ trị
 • Bị loãng xương hoặc ung thư di căn đến xương
 • Phụ nữ mang thai.
 • Nếu bạn có vết thương hở hoặc nhiễm trùng da dưới bất kỳ hình thức nào

Trên đây là toàn bộ thông tin về massage mô sâu là gì? Lợi ích sức khỏe của massage mô sâu mà Massage Việt Nam tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này bổ ích đến bạn.